Vệ sinh mái xếp có cần thiết hay không?

Mái xếp nếu không vệ sinh thường xuyên hoặc định kì sẽ xảy ra nhiều hỏng hóc. Những hỏng hóc này làm giảm tuổi thọ sản phẩm cũng như khiến quá trình sử dụng khó khăn. Vậy thì việc vệ sinh mái xếp có cần thiết hay không? Và chúng ta có thể tự làm tại nhà được hay không? Hãy cùng Hồng Anh  tìm hiểu thông tin này thông qua bài viết sau đây bạn nhé.

1. Lý do việc vệ sinh mái xếp quan trọng

 

 

Bạn có biết sau một thời gian sử dụng mái xếp của bạn sẽ bị bẩn, bị khô dầu và dẫn đến hư hỏng trục trặc. Lúc này việc bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ mái xếp của mình. Giúp chúng trông đẹp mắt hơn và hoạt động dễ dàng hơn. Điều quan trọng hơn là việc vệ sinh sẽ giúp cho độ bền và tuổi thọ được nâng cao.

Những lợi ích của việc vệ sinh định kì:

 • Giúp hệ thống mái xếp của bạn sạch bụi và các loại chất bẩn.
 • Trong quá trình vệ sinh bạn cũng có thể phát hiện những vị trí khô dầu, gỉ sét để xử lý.
 • Tính thẩm mỹ của toàn bộ sản phẩm được đảm bảo.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Có nên sử dụng mái hiên cho ngôi nhà của bạn hay không?

2. Lợi ích khi vệ sinh mái xếp định kì

Mặc dù chúng ta đã có những lý do cần thiết khi vệ sinh. Vậy bạn có biết những lợi ích mà nó mang lại là gì hay không. Nhất là khi bạn có thể kết hợp việc vệ sinh mái xếp với bảo dưỡng sẽ càng đạt được nhiều lợi ích hơn.

 • Giảm đi nguy cơ phần mái bạt bị ố mài hoặc bạc màu.
 • Tra thêm dầu nhờn giúp ổ trục hoạt động trơn tru.
 • Giúp bộ khung giảm được tỉ lệ bị gỉ sét.
 • Mái bạt sẽ giảm đi tình trang bạt màu.

Đây chỉ là những lợi ích nhất định khi bạn vệ sinh mái xếp. Tuy nhiên sẽ còn rất nhiều lợi ích khác nếu bạn thật sự có thể vệ sinh được.

 

3. Có vệ sinh mái xếp tại nhà được không?

Trước khi quyết định vệ sinh bạn cần xem xét xem sản phẩm mái xếp của bạn có thích hợp để tự vệ sinh hay không. Nếu mái xếp vừa và nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể vệ sinh tại nhà. Nhưng nếu đó là sản phẩm sử dụng cho các quán cafe, nhà xưởng,… có diện tích lớn thì bạn nên chọn dịch vụ vệ sinh nhé.

Một trường hợp khác nếu mái xếp của bạn gặp những trường hợp hư hỏng nặng. Đừng nên tự mình sửa chữa mà hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng bạn nhé. Tuy nhiên dưới đây là cách vệ sinh mái xếp đơn giản nhất có thể làm tại nhà.

 • Bước 1: bạn hãy sử dụng thang chữ A để leo lên bên trên mái xếp.
 • Bước 2: sử dụng vòi nước và xịt thật sạch bụi bám trên phần mái bạt.
 • Bước 3: tiếp tục sử dụng vòi xịt làm sạch phần phung.
 • Bước 4: kiểm tra các ổ trục và tra thêm dầu nhờn nếu cần thiết.
 • Bước 5: căng bạt ra cho đến khi thật khô là xong.

 


>>> Nếu bạn đang có nhu cầu về mái xếp thì hãy liên hệ ngay với Hồng Anh . Chúng tôi có đầy đủ các mẫu mã cũng như chất liệu sản xuất chất lượng. Sản phẩm đảm bảo về chất lượng, chống thấm, chống nóng một cách hiệu quả. Liên hệ số điện thoại 093.345.1017 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.


Trên đây là những thông tin về việc vệ sinh mái xếp. Nếu bạn còn những thắc mắc nào thì có thể theo dõi Hồng Anh và xem thêm thật nhiều các thông tin khác. Và đừng quên những sản phẩm mái xếp giá rẻ khác với chất lượng cao từ chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *