Mái hiên di động và những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng

Mái hiên di động là những sản phẩm đã và đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Sản phẩm này có thể được ứng dụng cho rất nhiều không gian và vị trí khác nhau. Tuy bạn đã chọn và sử dụng những sản phẩm chất lượng cao. Nhưng việc gặp phải những sự cố mái hiên di động là điều không thể tránh khỏi được. Vậy thì những sự cố này là gì và có thể tránh được hay không? Hãy cùng Tân Tiên tìm hiểu thật chi tiết thông qua bài chia sẻ ngày hôm nay bạn nhé.

1. Mái bạt bị mốc, ố, nấm gây hư hỏng

Vấn đề đầu tiên này không chỉ có mái hiên di động mà còn ở mái xếp di động. Phần bạt sẽ bị nấm mốc phá hủy gây mục và dễ rách thủng. Ngoài ra thì việc xuất hiện nấm mốc hoặc ố màu sẽ làm cho mái hiên nhà bạn trông xấu xí hơn.

Để tránh cho vấn đề này xảy ra thì bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kì cho mái hiên. Sử dụng các công cụ chuyên dụng cũng như những dung dịch vệ sinh chất lượng. Đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng sẽ không gặp phải sự cố mái hiên di động nào khác.

 

2. Tay quay bị kẹt không hoạt động

Một vấn đề muôn thửa và thường xuyên gặp phải ở sản phẩm mái hiên di động chính là tay quay bị kẹt. Vấn đề này đơn giản là do trong suốt quá trình sử dụng, dưới tác động của mưa nắng thì các bộ phận bị gỉ sét. Điều này khiến cho ổ trục bị kẹt và không thể hoạt động được.

Cách giải quyết đơn giản nhất để khác phục sự cố mái hiên di động này là vệ sinh và tra dầu. Tháo toàn bộ ổ trục quay và vệ sinh chúng thật sạch sẽ. Sau đó bạn tiến hành sử dụng dầu nhờn chống gỉ sét chuyên dụng để tra vào. Lớp dầu sẽ giúp cho các bộ phận hoạt động trơn tru hơn và chống được hơi ẩm làm gỉ sét các bộ phận.


>>> Để hiểu rõ hơn về sản phẩm mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể tham khảo bài viết sau “Tổng hợp nguyên nhân làm mái bạt bị hỏng“. Trong bài viết này sẽ tổng hợp những nguyên nhân chính khiến mái bạt bị hư hỏng. Hãy ghi nhớ và tránh để bảo đảm cho độ bền và tuổi thọ của sản phẩm đạt được cao nhất.


3. Phần bạt bị nhăn hoặc trùng

Vấn để sự cố mái hiên di động này sẽ được phân làm 2 trường hợp là do thi công hoặc do ảnh hưởng từ môi trường. Vậy cách giải quyết cho 2 trường hợp này là thế nào?

+ Nếu sự cố do bên thi công gây ra thì bạn hãy liên hệ trực tiếp và yêu cầu bên thi công sửa chữa lại. Lưu ý là quá trình sửa chữa này sẽ hoàn toàn miễn phí chứ không tốn bất kì một khoảng nào khác.

+ Ngược lại việc thi công diễn ra tốt đẹp mà sản phẩm bị sự cứ này thì lại là điều bình thường. Để khắc phục sự cố này bạn chỉ cần thực hiện vài động tác đơn giản như sau. Hãy căng hết mức phần mái bạt ra trong thời tiết nắng nóng. Sau đó thu lại vào những lúc nắng tạnh. Điều này sẽ giúp phần mái bạt được căng trở lại như lúc đầu.

 

4. Mái bạt bị rách

Sự có mái hiên di động này xảy ra do có lực tác động mạnh vào phần mái bạt. Hoặc có những vật sắc nhọn tiếp xúc trực tiếp với phần mái sẽ gây ra rách.

Để khắc phục sự cố này thì bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị đã lắp đặt mái hiên di động cho bạn. Họ đã có kích thước sẵn và sẽ thay thế phần vải bạt bị hỏng. Nên chọn những đơn vị đã cung cấp cho bạn nhé, như thế giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc chọn đơn vị khác.

 

Trên đây là bài viết chia sẽ về những sự cố và cách khắc phục khi sử dụng mái hiên di động. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình sử dụng. Và hơn hết là bạn sẽ không còn gặp phải những sự cố mái hiên di động trong quá trình sử dụng. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với cửa hàng phân phối Hồng Anh để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *