Khi nào cần THAY THẾ mái xếp bạn đã biết chưa?

Mặc dù tuổi thọ của mái xếp là cực kì cao và bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên không gì có thể đảm bảo sản phẩm sẽ không cần phải thay mới. Vậy có những lý do gì để biết được khi nào cần thay thế mái xếp bạn có biết không? Mọi thứ và mọi thông tin sẽ được chia sẻ thông qua bài viết dưới đây. Kết hợp với đó là rất nhiều những thông tin thú vị và hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá đấy.

Khi nào cần thay thế mái xếp

Những công trình thi công mái xếp trên diện tích lớn có kinh phí không nhỏ. Việc thay thế mái xếp là điều hết sức bất khả kháng. Tuy nhiên trong vài trường hợp bạn phải tiến hành thay thế ngay để đảm bảo hiệu quả che chắn. Ngoài ra việc thay thế cũng có thể giúp đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số lý do mà bạn cần biết trước khi quyết định thay thế mái xếp.


>>> Không cần nhất thiết phải thay thế ngay khi mái xếp gặp hư hỏng. Có một số trường hợp bạn có thể tự sửa mái xếp tại nhà một cách đơn giản. Cùng xem và biết thêm nhiều cách thức khác bạn nhé !!!


1. Thời gian sử dụng quá hạn của nhà sản xuất

Tùy theo từng loại nguyên liệu sản xuất mà mái xếp có thời gian bảo hành khác nhau. Đây cũng chính là mốc thời gian mà những bộ phận của mái xếp bắt đầu bị hao mòn. Khách hàng cần phải ghi nhớ mốc thời gian này để kiểm tra và thay thế kịp thời.

Nếu bạn không nhớ được mốc thời gian và thay thế kịp thời. Hiệu suất che chắn cũng như độ bền của sản phẩm sẽ bị giảm đi đáng kể. Và đôi khi còn xảy ra những trường hợp đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

2. Gặp sự cố bất ngờ

Trong suốt quá trình sử dụng thì không thể tránh được những sự cố bất ngờ. Trong những tình huống đó thì điều cần thiết nhất chính là phải thay thế mái xếp hoặc sữa chữa chúng.

Một số tình huống như bạt xếp bị rách, mối hàn bị bung hoặc dây kéo bị kẹt. Đôi khi việc sử dụng không đúng cách cũng gây ra những sự cố bất ngờ. Hoặc thời tiết cũng có thể là nguyên do như gió bão, gió lớn…

3. Nâng cấp xây dựng khu vực lắp đặt

Nhà ở hoặc mặt bằng kinh doanh sẽ có lúc cần nâng cấp hoặc sửa chữa. Lúc này cũng chính là lúc bạn thay thế mái xếp sao cho phù hợp với công trình sau khi thi công.

Những tác nhân gây hư hỏng mái xếp

Bạn có biết ngoài những sự cố đáng tiếc bất khả kháng ra. Sẽ còn rất nhiều những tác nhân khác nhau gây ra hư hỏng mái xếp. Vì vậy mà muốn giữ được hiệu suất che chắn, màu sắc, độ bền cũng như tăng tuổi thọ sản phẩm. Điều bạn cần là thường xuyên kiểm tra và thay thế mái xếp khi cần thiết. Trong phần tiếp theo thì bạn nên quan tâm đến những tác nhân gây hư hỏng mái xếp sau đây.

2.1 Do cành cây hoặc vật nhọn

Thông thường trường hợp này hay xảy ra cho những công trình kết hợp vườn và mái xếp. Khi vào mùa mưa hoặc khi những cơn gió mạnh khiến các cành cây gãy đỗ. Lúc này có phần nhiều tỉ lệ vải bạt sẽ bị cành cây đâm thủng.

2.2 Do không sử dụng đúng cách

Bất kì một sản phẩm nào cũng đều có một cách sử dụng riêng của nó. Nếu bạn sử dụng đúng sẽ giúp sản phẩm bền hơn và hoạt động tốt hơn.

Trong một số trường hợp thì người tiêu dùng sẽ sử dụng sai cách. Hoặc có một số người tiêu dùng cố ý sử dụng sai cách theo ý mình. Từ đó khiến cho hệ thống mái xếp bị hư hỏng. Lúc này bạn cần phải thay thế mái xếp ngay để bảo tồn hiệu quả.

2.3 Do chất liệu kém chất lượng

Trong trường hợp thì bạn sẽ gặp phải rắc rối khi mua phải hàng kém chất lượng. Chúng được sản xuất từ những loại nguyên vật liệu kém. Từ đó khiến chúng bị giảm độ bền và tuổi thọ của mái xếp.

Như vậy trước khi bạn mua một sản phẩm để sử dụng thì cần phải lựa chọn thật kĩ. Hãy lựa chọn cho mình một thương hiệu uy tín và chất lượng. Chỉ khi đó mái xếp của bạn mới được sản xuất từ những nguyên vật liệu chất lượng nhất.


>>> Doanh nghiệp cơ khí mái hiên, mái xếp Hồng Anh là một trong những thương hiệu uy tín lâu nắm. Gần 20 năm thi công và sản xuất mái xếp. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hàng nghìn mẫu mái xếp phù hợp với nhu cầu của bạn.


2.4 Do lắp đặt sai vị trí sử dụng

Trường hợp này hầu như không thể xảy ra nhưng không phải là không có. Lỗi lớn nhất ở trường hợp này chính là do thợ thi công lắp đặt. Họ có thể gặp phải sai sót hoặc ẩu trong quá trình thi công. Điều này sẽ dẫn đến những hư hỏng không đáng có sau khi khách hàng sử dụng.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng mái xếp

Để nâng cao được tuổi thọ mái xếp cũng như kéo dài thời gian thay thế mái xếp. Trong suốt quá trình sử dụng bạn nên tiến hành bảo trì định kì cho toàn bộ hệ thống mái xếp. Bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo trì của đơn vị cung cấp hoặc tự mình thực hiện nếu có kinh nghiệm.

Bước 1: căng toàn bộ mái xếp ra như khi bạn sử dụng. Tiếp đó sử dụng vòi nước xịt rửa toàn bộ bề mặt của vải bạt. Tiếp đến sử dụng vòi xịt rửa toàn bộ phần khung để rửa sạch bụi bẩn.

Bước 2: phơi khô toàn bộ mái xếp dưới trời nắng để khô hoàn toàn.

Bước 3: thực hiện việc tra dầu và mỡ bò vào thanh sắt chữ U và hệ thống vòng bi bạc đạn.

Vậy là chúng ta đã kết thúc quá trình vệ sinh mái xếp rồi đấy. Tuy nhiên đối với những bộ mái xếp có diện tích lớn và cao thì nên kêu dịch vụ bạn nhé. Đảm bảo an toàn cho chính bản thân của mình.

Sau khi đọc xong bài viết này thì bạn đã biết khi nào nên thay thế mái xếp rồi phải không. Nếu có thêm thắc mắc gì về mái xếp xin liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất nhé.


>>> Mái xếp di động được sản xuất từ cơ sở Hồng Anh luôn cam kết về chất lượng. Chúng tôi sử dụng các loại nguyên vật liệu chất lượng và nhập khẩu chính hãng. Đảm bảo được tuổi thọ và độ bền của sản phẩm đạt cao nhất. Ngoài ra khi sử dụng những sản phẩm từ Hồng Anh bạn sẽ chẳng cần lo lắng. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm mái xếp nhiều năm của chúng tôi. Mái xếp của bạn sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất. Mà chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều so với nhiều cơ sở khác trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *