Hướng dẫn TỰ SỬA mái xếp dễ làm không ngờ

Tự Sửa Mái Xếp là một việc không khó như chúng ta thường nghĩ. Trong suốt quá trình sử dụng sẽ có những lúc mái xếp bị hư hỏng vặt. Lúc này bạn có thể tự mình thực hiện việc sửa chữa để tiết kiệm chi phí bỏ ra. Bên cạnh đó bạn còn có thể thu thập được thêm rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng mái xếp đúng không nào.

>>> Hãy xem thêm Những Sự Cố Gây Hư Hỏng Mái Hiên Di Động

Nguyên Nhân Mái Xếp Bị Hư Hỏng

Trong suốt quá trình sử dụng thì mái xếp không thể tránh được những hư hỏng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sản phẩm bị hư hỏng, Bạn cần nắm rõ những nguyên nhân này để tránh trong quá trình sử dụng.

1. Nguyên nhân do cành cây

Điều này thông thường xảy ra cho những quán cafe hoặc nhà hàng sân vườn. Những lúc mưa to hoặc có gió lớn khiến cành cây bị gãy sẽ rơi xuống bên dưới phần vải bạt. Trong một số trường hợp đầu nhọn của cành gãy có thể xé lủng phần vải bạt. Nếu không chú ý thì nắng có thể xuyên qua hoặc hơn nữa là nước mưa sẽ rơi xuống bên dưới.

2. Nguyên nhân do cách sử dụng

Đa phần những hư hỏng cũng bắt nguồn từ nguyên nhân này. Có thể do người sử dụng quên hoặc cố tình sử dụng theo ý thích của mình. Chính điều này sẽ dễ dẫn đến những hư hỏng không đáng có. Hãy chú ý và tuyệt đối tránh sử dụng không đúng. Tốt nhất là bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

3. Nguyên nhân do nhà sản xuất

Khi lựa chọn không tốt thương hiệu sản xuất và phân phối mái xếp. Nhà sản xuất sẽ sử dụng những nguyên liệu kém chất lượng để sản xuất nên sản phẩm. Chính vì vậy mà độ bền và tuổi thọ của mái xếp sẽ bị giảm đi đáng kể. Hãy dành nhiều thời gian để chọn cho mình thương hiệu uy tín nhất để sử dụng.


>>> Bạn đang có nhu cầu mua mái xếp để trang bị cho ngôi nhà hoặc mặt bằng kinh doanh. Hãy liên hệ với chúng tôi để tham khảo thêm các mẫu mái xếp di động mà chúng tôi đang cung cấp. Ngoài ra nếu bạn có những thông tin thắc mắc khác hãy liên hệ và chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí.


Hướng dẫn tự sửa mái xếp tại nhà

1. Tự sửa mái xếp khi hư vải bạt

Khi phần vài bạt bị hư hỏng thì việc sửa chữa sẽ vô cùng đơn giản. Việc bạn cần làm là vá lỗ hổng bị rách một cách nhanh nhất có thể. Đảm bảo hiệu quả che chắn được đảm bảo. Và nó cũng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ sản phẩm.

Bạn có thể mua 1 cuộn băng keo chống dột được bán tại các cửa hàng. Tốt nhất đên chọn loại cao cấp chống nóng và chống nước nhập khẩu để sử dụng. Một điểm lưu ý khi sử dụng là nên dán lên trên bề mặt vải bạt nhé. Như vậy thì hiệu quả sửa chữa sẽ đạt mức cao nhất.

2. Tự sửa phần dây kéo

Đối với phần dây kéo thì có lẽ sẽ khó khăn hơn đôi chút. Vì khi bị đứt hoặc hư hỏng thì bạn cần phải thay thế toàn bộ hệ thống dây của mái xếp. Và bạn có thể mua được loại dây dành riêng cho mái xếp tại những đơn vị bán lẻ hoặc từ thương hiệu bạn mua mái xếp.

Một mẹo nhỏ để bạn dễ dàng hơn trong quá trình sửa chữa. Hãy nối đầu dây bị đứt vào đầu dây thay thế. Việc bạn cần làm là kéo sợi dây để đoạn dây mới tự luồn qua hệ thống dây mà thôi.

3. Tự sửa phần khung mái xếp

Đối với phần này thì yêu cầu bạn cần biết hàn đôi chút. Vì có những trường hợp những mối hàn hoặc khung bị rỉ. Chúng gây nên những hư hỏng ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Sử dụng máy hàn mini để chấm lại những mối hàn bị bung. Hoặc sử dụng máy hàn để hàn kín lại những vết thủng do rỉ.

Vậy là bạn đã biết cách tự sửa mái xếp tại nhà rồi đúng không. Nếu bạn không thể tự mình thực hiện thì hãy liên hệ với Hồng Anh để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sửa chữa và bảo trì cho mái xếp uy tín tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *