Cách bảo dưỡng mái xếp đơn giản nhất mà bạn chưa hề biết tại nhà

Bảo dưỡng mái xếp không chỉ giúp cho sản phẩm của bạn trông như mới. Mà việc này còn giúp cho quá trình hoạt động của sản phẩm dễ dàng hơn. Tránh tình trạng bị hư hỏng hoặc gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Trong suy nghĩ của nhiều người thì việc bảo dưỡng sẽ rất khó khăn phức tạp. Và chỉ có những người thợ mới có thể thi công được.

Tuy nhiên, trong bài viết này Hồng Anh xin chia sẻ với bạn cách đơn giản nhất để thực hiện. Bạn sẽ có thể tự mình bảo dưỡng được chiếc mái xếp của mình tại nhà. Và cũng chẳng còn tốn quá nhiều chi phí để thuê thêm thợ thi công bảo dưỡng.

Vì sao cần bảo dưỡng mái xếp thường xuyên?

Không chỉ mái xếp mà bất kì một sản phẩm nào khác. Nếu được bảo dưỡng thường xuyên thì nó sẽ bền hơn và hoạt động tốt hơn. Vậy nếu không bảo dưỡng mái xếp định kì thường xuyên thì sao? Những khó khăn và bất lợi sau đây sẽ gây ra cho bạn:

 • Toàn bộ hệ thống sẽ trở nên cũ kĩ, giảm tính thẩm mỹ.
 • Những bộ phận chuyển động sẽ gặp khó khăn khi sử dụng.
 • Khi sử dụng bạn sẽ dễ dàng gặp phải khó khăn và hư hỏng.
 • Đôi khi sử dụng sẽ gặp hư hỏng gây nên sự không an toàn.

Bên cạnh những khó khăn đã nói bên trên. Một điều quan trọng hơn nếu được bảo dưỡng định kì sẽ giúp tuổi thọ sản phẩm được kéo dài. Giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nếu cứ phải chịu phí thay mới thường xuyên.


>>> Ngoài việc bảo dưỡng mái xếp định kì và thường xuyên. Trong suốt quá trình sử dụng mái xếp sẽ trở nên bẩn bám bụi rất nhiều. Lúc này bạn cần vệ sinh mái xếp để giúp chúng trở nên sạch sẽ hơn. Ngoài ra còn giúp cho hệ thống không gặp hỏng hóc trong suốt quá trình sử dụng.


Hướng dẫn bảo dưỡng mái xếp tại nhà

Trong bài viết chia sẻ hôm nay mà Hồng Anh muốn gửi đến cho các bạn cách bảo dưỡng. Mong rằng với cách đơn giản này sẽ giúp ích được cho bạn.

Cách bảo dưỡng đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Để thực hiện bạn chỉ cần làm theo một số bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: sử dụng máy xịt hơi để làm sạch bề mặt bạt xếp và các bộ phận ròng rọc, dây,… Nếu kích thước mái xếp nhỏ thì bạn sẽ dễ dàng làm được bước này.
 • Bước 2: sử dụng tiếp đến vòi xịt nước để rửa trôi đi lớp bụi còn xót lại. Có thể sử dụng vòi xịt áp xuất để tăng thêm khả năng làm sạch về mặt. Và cũng giúp chúng ta loại bỏ được bụi bẩn ẩn trong hệ thống ròng rọc, hộp truyền động của mái xếp.
 • Bước 3: tiến hành kiểm tra hộp truyền động và hệ thống ròng rọc. Phát hiện và bảo trì kịp thời những xuống cấp hoặc hư hỏng nhanh nhất.
 • Bước 4: tiến hành thêm dầu bôi trơn và xịt chất chống rỉ sét vào các bộ phận. Điều này đảm bảo tuổi thọ sản phẩm sẽ được kéo dài lên đáng kể.
 • Bước 5: đây là bước cuối cùng trong toàn bộ quá trình bảo dưỡng mái xếp mà chúng ta đang tiến hành. Hãy cho mái xếp của bạn hoạt động liên tục vài lần. Quá trình hoạt động sẽ giúp chất bôi trơn và chống rỉ sét được trải đều ra toàn bộ sản phẩm.

Chỉ cần 5 bước đơn giản bên trên cùng với những vật dụng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể mua các vật dụng đơn giản này. Cũng như thực hiện dễ dàng nhất tại nhà.


>>> Hiện tại bạn đang cần một sản phẩm che nắng mưa cho ngôi nhà hoặc hàng quán kinh doanh. Nếu có nhu cầu thì bạn hãy tìm hiểu thêm các mẫu mái xếp giá rẻ của Hồng Anh. Đây là những sản phẩm đã và đang được phân phối với mức giá phải chăng. Giúp khách hàng đáp ứng được những nhu cầu về che nắng mưa. Cũng như giúp bạn trang trí thêm cho khu vực sinh hoạt hoặc kinh doanh.


Có nên tự mình bảo dưỡng mái xếp tại nhà hay không?

Nếu bạn là một người khá rành về công việc tay chân thì không thành vấn đề. Vì lúc này bạn sẽ quen thuộc với việc sử dụng các vật dụng cũng như việc vệ sinh mái xếp. Tuy nhiên nếu bạn là một người không rành thì hay sao. Nếu bạn không rành thì bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như sau:

 • Bạn có thể sẽ bỏ sót và không thể làm sạch hoàn toàn được chất bám bẩn. Và có thể sẽ làm hư hỏng một số bộ phận trong quá trình bảo dưỡng mái xếp.
 • Một số trường hợp có thể làm đứt dây hoặc hỏng hóc bộ phận ròng rọc.
 • Và bạn có thể gặp nguy hiểm trong quá trình thực hiện.

Để có thể tránh được những khó khăn khi không thuần thục làm việc. Hãy sử dụng những dịch vụ bảo dưỡng mái xếp từ cửa hàng Hồng Anh. Đây là nơi cung cấp các sản phẩm che chắn nắng mưa cũng như các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng khác. Bạn có thể liên hệ 093.345.1017 tư vấn chi tiết nhất.

Thông qua những bước cơ bản của quá trình bảo dưỡng mái xếp chia sẻ bên trên. Hồng Anh mong rằng đã cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Và đừng quên liên hệ với Hồng Anh khi có nhu cầu mái xếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *