Ảnh hưởng của mưa axit đến con người

Mưa axit đã không còn là một hiện tượng ô nhiễm xa lạ gì nữa. Những ảnh hưởng của mưa axit đã và đang là điều mà mọi người quan tâm nhất. Ngoài việc tàn phá môi trường thì nó còn gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống con người. Trong bài viết này Hồng Anh  xin chia sẻ cho bạn những ảnh hưởng của mưa axit nhé. Mong rằng những chia sẻ này sẽ mang lại cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích.

Thông tin về mưa axit

Mưa axit là hiện tượng nước mưa có tính chất axit nhẹ. Do bên trong nước mưa có chứa nồng độ carbon dioxide. Độ pH trung bình giao động từ 2.4 – 2.6 tùy vào mức độ ô nhiễm.

Với mức pH càng giảm thấp thì ảnh hưởng đến môi trường càng nguy hiểm. Chúng khiến nước trở nên chua hơn và khi ngấm xuống đất sẽ phá hủy mạch nước ngầm. Và độ pH thấp còn giết chết vi sinh vật cũng như những loài vật sống trong môi trường nước tự nhiên.

Ảnh hưởng của mưa axit còn gây tác động mạnh đến nông nghiệp. Khiến cho các loại cây trồng bị bệnh cũng như chết. Giảm thiểu năng suất nông nghiệp và đôi khi gây ra những thiệt hại khôn lường.

Ngoài những ảnh hưởng bên trên thì đến cả con người cũng như vật nuôi sẽ bị ảnh hưởng. Những ảnh hưởng tiêu cực đến da, sức khỏe và cả hệ hô hấp. Vậy những ảnh hưởng của mưa axit đến sức khỏe này là những ảnh hưởng thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin ở phần tiếp theo của bài viết này bạn nhé.


>>> Hãy tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin về mưa axit để hiểu thêm về hiện tượng này. Hiện tượng ô nhiễm này còn gây ra rất nhiều tác hại khác cho cả môi trường và con người. Cùng tham khảo bài viết bạn nhé.


Ảnh hưởng của mưa axit trực tiếp đến con người

Như chúng ta đã biết thì trong nước mưa axit chứa các thành phần kim loại nặng cùng nhiều chất khác. Chính vì vậy khi con người và vật nuôi tiếp xúc sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Về lâu dài thì mưa axit sẽ gây ra những tác động không hề nhỏ đến sức khỏe. Bởi độ pH trong mưa axit chưa đủ để có thể trực tiếp đốt cháy da người.

Theo như những nghiên cứu của nhiều viện khoa học tại Hoa Kì ( Mỹ ). Việc tiếp xúc hoặc bơi trong hồ nước mưa axit về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt. Mặc dù nước mưa axit không gây ảnh hưởng tức thì nhưng về lâu dài chúng sẽ gây ra tác hại không hề nhỏ.

Ảnh hưởng của mưa axit gián tiếp đến con người

Điều đặc biệt nguy hiểm chính là mưa axit không ảnh hưởng ngay lập tức đến con người. Ảnh hưởng của mưa axit sẽ đến gián tiếp và trong thời gian rất lâu. Bởi vì độ pH của nước mưa chưa đủ để gây nên những tác động nhanh chóng và trực tiếp. Cụ thể như việc sulfur dioxide có trong nước mưa sẽ gây các bệnh về hệ hô hấp như: hen suyễn và viêm phế quản.

Ngoài ra chúng ta còn có oxit nitơ có bên trong nước mưa. Chúng giúp đẩy mạnh quá trình tạo ozone ở tầng mặt đất. Với việc ozone xuất hiện bên trên bầu khí quyển sẽ giúp ngăn tia UV. Tuy nhiên khi chúng xuất hiện bên dưới mặt đất chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phổi. Gây ra viêm phổi mãn tính cực kì nguy hiểm.

Khi xuất hiện mưa axit thì chúng sẽ tạo nên một lớp sương mù. Lớp sương này sẽ gây ra những ảnh hưởng đến mắt và mũi của con người. Ngoài ra khi bám vào thực vật thì chúng sẽ khiến lá cây chuyển sang màu nâu đỏ và chết.

Điều đặc biệt nghiêm trọng hơn chính là khi nước mưa axit hòa vào vòng chảy của nước. Ảnh hưởng của mưa axit sẽ gây ra những tác động đến nguồn nước. Một phần hòa vào mạch nước ngầm khiến cho nước ngầm bị chua và không thể sử dụng được. Phần còn lại chảy ra sông suối phá hủy môi trường sống của sinh vật trong nước. Giết chết hệ sinh thái trong nước. Cả 2 con đường trên đều gây ra những tác động cực kì to lớn đối với con người.


>>> Để có thể ngăn mưa axit gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại mái xếp giá rẻ từ cửa hàng Hồng Anh . Bằng việc sử dụng các loại vật liệu cao cấp. Có thể chống lại được những ảnh hưởng cực kì cao từ mưa axit. Hãy để những sản phẩm này có thể phục vụ cho nhu cầu của bạn nhé.


Trên đây là những chia sẻ về ảnh hưởng của mưa axit đối với con người. Mong rằng những ảnh hưởng này sẽ cung cấp cho bạn thêm thật nhiều thông tin. Với những thông tin này có lẽ sẽ giúp bạn rất nhiều trong tình hình ô nhiễm hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *