4 lưu ý bạn cần nhớ nếu muốn tăng tuổi thọ mái xếp

Mái xếp di động, mái bạt xếp, mái che hay mái hiên đều là những công cụ che nắng mưa hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu bạn không lưu ý thì chúng rất dễ bị hư hỏng. Trong bài viết này là những lưu ý mà bạn cần phải nhớ để tăng tuổi thọ mái xếp lên cao nhất trong suốt quá trình sử dụng. Cùng Cửa Hàng Hồng Anh đến với những lưu ý này ngay bây giờ bạn nhé.

1. Không để mái xếp tiếp xúc với vật nhọn

Điều lưu ý đầu tiên và cũng là tuyệt đối không được quên chính là vật nhọn. Những vật có đầu nhọn và sắc tuyệt đối không được tiếp xúc với bề mặt bạt bố của mái xếp.

Nếu vật nhọn tiếp xúc với bề mặt mái xếp có thể gây rách, thủng làm hỏng mái xếp. Và cũng không được sử dụng những vật này gây lực tác động quá lớn lên sản phẩm cho dù đó là khung kim loại. Lúc đó mái xếp của bạn sẽ bị hư hỏng thậm chí là hoàn toàn hư hỏng mất giá trị sử dụng. Đây cũng là điều giúp bạn tăng tuổi thọ mái xếp lên rất cao đấy.

Đối với những ngày gió lớn nhưng không quá mạnh. Bạn hoàn toàn vẫn có thể sử dụng mái xếp bình thường không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu trời bắt đầu có gió lớn hơn và giật mạnh thì bạn nên thu toàn bộ về. Nếu cố tình sử dụng thì trường hợp mái xếp bị gió giật rách, thủng, cong vênh khung kim loại,… là những điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Một điều nữa mà bạn nên nhớ. Sau khi bão hoặc gió to đi qua nên kiểm tra lại bề mặt trên của mái xếp. Kiểm tra xem có vật cứng hoặc sắc nhọn nào còn vướng lại hay không. Nếu còn thì hãy loại bỏ chúng để tránh hư hỏng.

2. Hạn chế những va chạm với cây cối

 

Thông thường để xảy ra trường hợp này là những quán ăn và cafe sân vườn. Vì mái xếp của bạn sẽ được lắp đặt song song cùng với cây cối trong vườn. Vì vậy mà sẽ có những lúc những nhánh cây đâm thủng hoặc rách bạt của mái xếp.

Nên thường xuyên cắt tỉa và chặt những nhánh cây lớn có nguy cơ đâm vào bạt. Và thường xuyên dọn dẹp dá rụng tránh ùn ứ gây dơ bẩn hôi thối cũng như làm bạt mau hư hỏng. Tăng tuổi thọ mái xếp đơn giản chỉ là thường xuyên cắt tỉa cây mà thôi, quá dể phải không nào.

>>> Trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều nguyên nhân khiến mái xếp bị hỏng. Hãy tham khảo bài viết và tổng hợp lại những nguyên nhân nào mà bạn thường hay mắc phải. Từ đó rút kinh nghiệm để tránh và giúp sản phẩm được bền hơn.

3. Thường xuyên kiểm tra mái xếp

 

Trong suốt quá trình sử dụng mái xếp thì chúng ta nên thường xuyên kiểm tra hoặc kiểm tra định kì. Việc kiểm tra này nhằm phát hiện những lỗi hoặc những hỏng hóc nhẹ của sản phẩm để sữa chữa kịp thời. Tránh để lâu sẽ xảy ra tình trạng hư hỏng ngày càng nặng hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên quan sát phần khung và dây căng xem có những biểu hiện hư hỏng hay không. Nếu có hãy gọi cho bên cung cấp để được sửa chữa miễn phí nếu còn bảo hành. Việc thường xuyên kiệm tra sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ mái xếp lên rất nhiều lần. Nếu bạn không tin hãy thử xem.

4. Lựa chọn sản phẩm tốt

 

Trong quá trình chọn lựa và quyết định mua sử dụng. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt để sử dụng nhé. Thông thường những sản phẩm này được sản xuất và phân phối bởi thương hiệu uy tín.

Những loại sản phẩm này sử dụng những nguyên liệu chất lượng. Bạt bố có thể chống nóng, ngăn tia UV, chịu được sức gió mưa. Tuy nhiên nên tùy vào kiến trúc ngôi nhà để thiết kế sao cho phù hợp bạn nhé. Như vậy thì việc tăng tuổi thọ mái xếp sẽ rất dễ dàng.

>>> Xem thêm những mẫu mái xếp giá rẻ mà Hồng Anh hiện đang phân phối trên thị trường. Biết đâu bạn sẽ lại chọn được mẫu mã mà mình thích và sử dụng.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần ghi nhớ để sử dụng mái xếp bền hơn, tốt hơn và tăng tuổi thọ của mái xếp. Nếu còn thắc mắc gì bạn cũng có thể liên hệ hotline để tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *